DU HỌC HỌC BỔNG ĐIỀU DƯỠNG

DU HỌC HỌC BỔNG ĐIỀU DƯỠNG 

Nhật Bản là nước có tỷ lệ già hóa dân số cao trên thế giới. Với tỷ lệ dân số già hóa nhanh như hiện này, tỷ lệ người già ngày càng cao, tỉ lệ sinh ngày càng giảm dẫn đến tình trạng thiếu hụt điều dưỡng – hộ lý trầm trọng tại Nhật Bản. Theo đánh giá, trong 10 năm tới, Nhật Bản cần 700.000 điều dưỡng và nhân viên chăm sóc, trong khi số lượng người Nhật làm trong lĩnh vực này khoảng 300.000-400.000 người. Số lượng nhân lực thiếu hụt cần phải bổ sung từ nước ngoài, trong đó nhu cầu nguồn nhân lực từ Việt Nam cũng rất lớn. Hiện nay, chính phủ Nhật Bản đã thực hiện và triển khai nhiều chương trình, dự án kết hợp với các Viện dưỡng lão như các học bổng điều dưỡng cho du học sinh nước ngoài để tăng cường nhân sự cho ngành điều dưỡng. Đây chính là cơ hội cho nguồn nhân lực trẻ của Việt Nam sang học tập, làm việc, tích lũy kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế của ngành điều dưỡng đang rất phát triển tại Nhật Bản.

Hiện nay, Học bổng điều dưỡng là một trong những chương trình được nhiều học sinh quan tâm và lựa chọn tại Minori. Theo đó, học sinh đỗ học bổng sẽ được hỗ trợ học phí, ký túc xá, chi phí sinh hoạt,.. trong thời gian học trường Nhật ngữ, học chuyên ngành và tốt nghiệp làm việc tại các Viện dưỡng lão. Tùy theo điều kiện của từng chương trình mà chế độ học bổng cho học sinh sẽ khác nhau. Có chương trình sẽ hỗ trợ toàn bộ 100% học phí trong 3 năm học như học bổng Hiroshima, hỗ trợ 1 phần học phí như học bổng điều dưỡng Tokyo hoặc cho vay học phí trong thời gian học sinh đi học như học bổng của tập đoàn SPC,… Trong quá trình học tập, học sinh sẽ được bố trí công việc làm thêm trực tiếp tại các Viện dưỡng lão để thuận tiện cho việc tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế và đảm bảo thu nhập giúp học sinh trang trải sinh hoạt phí tại Nhật. Sau khi tốt nghiệp trường chuyên môn, học sinh sẽ làm việc tại các Viện bảo lãnh với mức thu nhập khoảng 40-50 triệu đồng/tháng. Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về các chương trình học bổng điều dưỡng của Minori nhé.

1. Học bổng điều dưỡng Hiroshima

Đây là học bổng ưu đãi nhiều nhất cho các bạn du học sinh khi được tài trợ tới 100% trong suốt 3 năm học tiếng Nhật và chuyên ngành điều dưỡng tại Nhật.

 1. Học bổng điều dưỡng SPC Osaka
 2. Học bổng điều dưỡng Tokyo

Học bổng điều dưỡng hỗ trợ 100% học phí tại trường Nhật Ngữ

    Với tỷ lệ dân số già hóa nhanh như hiện này, tỷ lệ người già ngày càng cao, tỉ lệ sinh ngày càng giảm dẫn đến tình trạng thiếu hụt điều dưỡng – hộ lý trầm trọng tại Nhật Bản. Để giảm thiểu tình trạng này, chính phủ Nhật đã thực hiện các dự án kết hợp với các công ty, trường học nhằm tăng cường nhân sự ngành điều dưỡng. Đây cũng là cơ hội dành tốt dành cho các bạn học sinh muốn theo đuổi ngành điều dưỡng vì các chương trình điều dưỡng tại Vicvina hỗ trợ lên tới 100% học phí.

  1. Thông tin học bổng

Học bổng điều dưỡng W01 là chương trình học bổng được nhiều các bạn học sinh lựa chọn tại công ty Minori. Chương trình học bổng W01 hỗ trợ 100% tiền học phí tại trường Nhật ngữ, đồng thời cung cấp công việc làm thêm cho học sinh tại các viện dưỡng lão để đảm bảo thu nhập. Sau khi tốt nghiệp, học sinh làm tại các viện dưỡng lão với mức lương trên 45 triệu/ tháng.

  2. Quyền lợi của người nhận học bổng

 • Học sinh được nhận tài trợ 100% HỌC PHÍ khi  học tại trường Nhật ngữ
 • Hỗ trợ chi phí học lên senmon( trường chuyên môn) về điều dưỡng.
 • Các bạn học sinh có chứng chỉ tiếng nhật N4 và N3 trước khi nhập học tại Nhật sẽ được thưởng số tiền tương ứng là 100,000 và 150,000 Yên Nhật ( khoảng 25-35 triệu VND). Ngoài ra, học sinh được đảm bảo công việc làm thêm ngay khi sang Nhật với mức lương xấp xỉ 22 triệu/ tháng.

  3. Đối tượng có thể đăng ký học bổng

 • Nam/ nữ: tuổi từ 18 – 28
  Tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH chuyên ngành y, hộ lý, điều dưỡng ( thời gian TN không quá 5 năm).
  Tốt nghiệp THPT: điểm học bạ TB 3 năm THPT từ 7,0 trở lên.
 • Chưa từng làm hồ sơ đi tham gia du học, tu nghiệp, đi lao động tại Nhật Bản.
 • Có nguyện vọng, nghị lực học tập và làm việc tại Nhật Bản.
 • Sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm ( lao, viêm gan B, HIV…)

   4. Lộ trình học tập

 • Học sinh học tiếng Nhật tại Việt Nam đạt trình độ N4, N3 trước khi xuất cảnh từ 6 đến 8 tháng.
 • Học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ: 1 năm
 • Học trường chuyên môn điều dưỡng: 2 năm
 • Sau khi đi làm cam kết làm việc tại Viện dưỡng lão tối thiểu là 3 năm

  5. Hồ sơ

 • Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước photo
 •  Giấy khai sinh photo
 •  Sổ hộ khẩu photo
 •  Bằng tốt nghiệp THPT, Học bạ THPT và Bằng – Bảng điểm TC, CĐ, ĐH nếu có