Hành trình của bạn Quàng Văn Duy trường THPT Chiềng Khương Sơn LA từ khi ở ghế nhà trường cho đến khi sang Nhật


Du học Nhật Bản không còn quá xa lạ đối với các bạn Việt Nam nữa. Nhưng đi theo đơn vị nào và chương trình như thế nào là hết sức quan trọng đối với các bạn có sự quan tâm tới du học Nhật Bản. Minori là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực du học và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc định hướng các bạn sau khi tốt nghiệp THPT. Được sự tin tưởng của bạn Duy cũng như gia đình, vì vậy bạn đã lựa chọn  Minori để gửi gắm ước mơ của bạn. Sau đây AD và các bạn sẽ cùng xem hành trình của bạn Duy dân tộc Thái đến từ Sơn La nhé.

Được sự giới thiệu từ sở giáo dục và đào tạo cùng với sự phối hợp với bạn giám hiệu hà trường, đơn vị Vic Vina sẽ về trường sơ tuyển các bạn có định hướng muốn sang Nhật theo diện học bổng vừa học vừa làm.

Sau khi bạn Duy đã vượt qua được vòng sơ tuyển thông qua bài Test IQ thì tiếp theo Minori sẽ mời các bạn và phụ huynh tới trường tại trường hội đồng, có buổi hội thảo chia sẻ về các chương trình học bổng mà đơn vị mang tới. Bên cạnh đó sẽ được giải đáp các thắc mắc và các vấn đề khó khăn của học sinh cũng như phụ huynh trực tiếp bởi thầy hiệu trưởng bên Nhật bản.

Đến vòng tiếp theo là vòng phỏng vấn trực tiếp với các thầy cô bên Nhật Bản sẽ được công ty Minori dạy trực tiếp các câu giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật cũng như các tác phong phỏng vấn cho bạn Duy để bạn có thể tự tin hơn khi phỏng vấn.

Sau khi bạn Duy đã đỗ học bổng, bạn sẽ được Minori bố trí cho học online 1 tuần/1 buổi. Trong buổi đó sẽ được dạy về tiếng Nhật cũng như về văn hóa, phong tục, tập quán của Nhật Bản.

Và khi bạn đã đỗ tốt nghiệp, bạn Duy sẽ xuống trung tâm đào tạo và ký túc xá của Minori để học và sinh sóng ở đó. Song song với việc học tập thì đơn vị cũng có hoạt động ngoại khóa dành cho các em: đá bóng vào ngày cuối tuần, đi du lịch cùng công ty, giao lưu văn hóa Việt – Nhật,….

Sau khi học xong, bạn Duy sẽ được công ty đưa ra sân bay Nội Bài và khi sang Nhật cũng sẽ người của đơn vị đón tại sân bay Narita đưa về nơi ở và trường của các bạn học.

Khi bạn Duy ổn định chỗ ở, sẽ được nhà trường cho các bạn làm các thủ tục về giấy tờ: con dấu, sổ ngân hàng, giấy tờ tùy thân,… Và được phía nhà trường cũng như đơn vị sắp xếp công việc làm thêm ở xưởng cũng như các quán ăn, combini,….

Công ty Minori sẽ luôn đồng hành cùng các bạn từ khi ở Việt Nam đến Nhật Bản và sau khi các bạn trở về Việt Nam. Đơn vị có nhiều chương trình ưu đãi, trợ cấp dành cho các bạn đồng bào dân tộc thiểu số, con thương binh bệnh binh, gia đình hộc nghèo, gia đình chính sách. Minori chắp cánh ước mơ cho các bạn.

Có thể bạn quan tâm

Đâu là Quốc Hoa của Nhật Bản ?

Cứ nhắc đến hoa anh đào thì mọi người lại liên tưởng ngay đến đất nước Nhật Bản . Tại Nhật Bản, hoa anh đào gần như có mặt khắp nơi, gắn bó mật thiết và mang lại nhiều giá…

Văn hóa chào hỏi của người Nhật

Tại Việt Nam chào nhau bằng cái bắt tay được xem như sự hân hoan và niểm vui mến khách, còn đối với Nhật Bản thì cúi đầu lại thể hiện sự khiêm tốn và kính trọng. Cúi đầu chào…

Tại sao Nhật Bản lại thích đọc Manga ?

Manga là gì? Manga truyện tranh được tạo ra ở Nhật Bản, sử dụng phong cách vẽ đặc biệt cho những nhân vật cụ thể. Mang văn hóa Nhật Bản đi khắp nơi trên thế giới. Có ảnh hưởng rất…

Nên đi du học Nhật Bản ở khu vực nào?

Nên du học ở khu vực nào Nhật Bản ? Khu vực nào của Nhật hợp với mình nhất? chia sẻ cùng Du học Minori Ở Nhật Bản, mỗi trường hay mỗi vùng đều có những ưu điểm riêng, vì…